Tư vấn

Thắc mắc thường gặp khi chăm trẻ tự kỷ

Thắc mắc thường gặp khi chăm trẻ tự kỷ

Trẻ tự kỷ thường chỉ thích ăn một số thức ăn nhất định và ghét một số thức ăn. Vấn đề thời gian ăn uống là khoảng thời gian rất khó với trẻ tự kỷ. Không ít trẻ bị rối loạn nhai và nuốt.

10 dấu hiệu con bạn bị tự kỷ

10 dấu hiệu con bạn bị tự kỷ

Trẻ không giao tiếp bằng ánh mắt, không phản ứng khi được gọi tên, có những hành động lặp đi lặp lại...là dấu hiệu phổ biến của chứng tự kỷ, theo Health Plus.

Giúp trẻ tự kỷ điều hòa cảm xúc

Giúp trẻ tự kỷ điều hòa cảm xúc

Bác sĩ tâm lý Hoàng Vũ Quỳnh Trang, Bệnh viện Nhi đồng 1, cho biết rối loạn điều hòa cảm giác thường gặp ở trẻ rối loạn tự kỷ. Trẻ thường có phản ứng quá mức hay thấp hơn ngưỡng đối với các giác quan như xúc giác, cảm giác đau, cảm giác vùng miệng, chuyển động, thính giác và khứu giác.

Dạy trẻ tự kỷ học ngôn ngữ đúng cách

Dạy trẻ tự kỷ học ngôn ngữ đúng cách

Trẻ tự kỷ thường có các dấu hiệu rối loạn ngôn ngữ như không nói lời nào, lặp lại lời nói, đảo ngược câu, nói không đúng ngữ cảnh, không tiếp xúc mắt, gọi không quay lại, không biểu lộ tình cảm, không tự khởi xướng lời nói, thường có biểu hiện rập khuôn, xoay vòng, nhón gót, nhìn cận, bịt tai, chơi một mình…

Cách dạy trẻ tự kỷ nói

Cách dạy trẻ tự kỷ nói

Thời kỳ quan trọng nhất để phát triển ngôn ngữ cho trẻ xảy ra trong những năm đầu của cuộc sống. Cha mẹ có thể làm nhiều việc để khuyến khích phát triển ngôn ngữ cho trẻ em nhưng có một số cân nhắc, đặc biệt khi trẻ mắc chứng tự kỷ. Cũng như mức độ _tự kỷ khác nhau, vì vậy có thể khả năng nói của trẻ không như nhau.

Vì sao trẻ tự kỷ có tài năng đặc biệt?

Vì sao trẻ tự kỷ có tài năng đặc biệt?
Thông thường, tự kỷ có 2 loại đó là tự kỷ trí tuệ kém và tự kỷ trí tuệ khá hoặc trung bình. Những trẻ tự kỷ được gọi là chức năng cao khi trẻ có trí tuệ vào loại khá, nhiều trẻ có năng khiếu đặc biệt như biết đọc số, đọc chữ từ rất sớm hoặc cộng, trừ nhân chia giỏi, có thể nhớ số điện thoại rất tốt. Nhưng đọc xong trẻ không hiểu, trẻ tính toán rất nhanh nhưng đó chỉ là sự máy móc. 

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại TP Vinh Nghệ An

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ tại TP Vinh Nghệ An

Trung tâm dạy trẻ tự kỷ Biển Dương là đơn vị đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực phát hiện sớm - can thiệp sớm cho trẻ chậm phát triển trí tuệ & tự kỷ ở TP Vinh Nghệ An nói riêng và Việt nam nói chung. Trung tâm có trụ sở rộng rãi, khang trang, các trang thiết bị đầy đủ. Có đội ngũ cán bô, giáo viên, nhân viên có trình độ, chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm cao, tân tâm và tận tình. 

Phát hiện hôi chứng tự kỷ

Phát hiện hôi chứng tự kỷ

Làm thế nào để nhận biết các dấu hiệu sớm của bệnh tự kỷ nơi trẻ. Đã từng có giả thuyết cho rằng đứa trẻ sinh ra đời mắc chứng tự kỷ là do cách chăm sóc trẻ của cha mẹ. Đó là cách lý giải sai lầm và thiếu căn cứ khoa học ngay cả ở bác sỹ và những người chuyên môn khác.

Những dấu hiệu bộc lộ của trẻ bị tự kỷ

Những dấu hiệu bộc lộ của trẻ bị tự kỷ

Không phải tất cả các trẻ tự kỷ đều bộc lộ ra hết tất cả các dấu hiệu này, hay nói cách khách tất cả trẻ tự kỷ đều không giống nhau, mỗi con có những đặc điểm riêng, những cách bộc lộ ra bên ngoài các hành vi, đặc điểm riêng. Tuy nhiên các dấu hiệu sau đây, có thể nói là tương đối phổ biến ở các trẻ tự kỷ. Phụ huynh có thể quan sát và nếu thấy một trong những biểu hiện sau xuất hiện nhiều và lặp đi lặp ại ở trẻ, thì đó có thể là những dấu hiệu của một trẻ có những biểu hiện tự kỷ cần được theo dõi, đánh giá

 1 2  
TOP